HỆ THỐNG INTECH ENERGY

0966 966 819 - 0966 966 313
Lô 5+6, Khu công nghiệp Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội

Tin tức

Intech Energy tham dự Diễn đàn Chuyển dịch năng lượng Việt Nam 2024

29/06/2024

Ngày 27/6/2024, tại Tầng 2, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội đã diễn ra Chương trình Diễn đàn Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam năm 2024. Đây là sự kiện quan trọng có sự góp mặt của nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân uy tín. Là đơn vị Tổng thầu EPC, Intech Ennergy vinh dự tham dự Diễn đàn với vai trò là khách mời đặc biệt, đóng góp ý kiến và chung tay cùng Chính phủ hướng đến chuyển dịch xanh – NET ZERO.

Thành phần chính tham gia Diễn đàn

 • Ông Philipp Munzinger: Giám đốc Chương trình Hỗ trợ năng lượng, tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ)
 • Ông Markus Bissel: Giám đốc dự án TEV kiêm Trưởng nhóm dự án Quan hệ đối tác năng lượng/PtX Outreach/PDP – GIZ Việt Nam
 • Ông Nguyễn Văn Huyên: Giám đốc marketing Công ty CNWiders
 • Ông Nguyễn Đức Hoàng: Phó Cục trưởng Cục Phát triển công nghệ và Đổi mới sáng tạo
 • Ông Võ Lê Duy Đức: Giám đốc Đầu tư và Phát triển mảng năng lượng, VinFast
 • Bà Vũ Chi Mai: Giám đốc dự án CASE, GIZ
 • Bà Dương Vũ: PGĐ Enertrag Việt Nam
 • Ông Lê Việt Cường: Phó Viện trưởng, Viện Năng lượng, Bộ Công thương
 • Đại diện Sở Công Thương Hà Nội
 • Đại diện Tập đoàn Điện lực EVN
Chương trình Diễn đàn Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam năm 2024

Chương trình Diễn đàn Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam năm 2024

Các phiên chính của Diễn đàn Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam 2024

Chương trình Diễn đàn Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam 2024 được chia làm 2 phiên thảo luận chính:

Phiên 1: Chuyển dịch năng lượng trên thế giới và hiện trạng tại Việt Nam

Tại Phiên trao đổi này, các bên nêu câu hỏi và trả lời về định hướng phát triển khoa học công nghệ cho chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam; khung quy định về năng lượng tái tạo/ Hydrogen xanh; xu hướng Chuyển dịch Năng lượng Toàn cầu, Hệ thống, mô hình chuyển đổi đèn led thông minh thông qua công nghệ CN WIDERS,…

Phiên 2: Tọa đàm: Doanh nghiệp Việt Nam và Chuyển dịch năng lượng

Phiên 2 các bên tập trung chia sẻ, trao đổi và thảo luận về định hướng của các doanh nghiệp trong việc phát triển công nghệ cho Công nghệ năng lượng, KHCN nói chung, tiềm năng phát triển công nghệ tại Việt Nam nói riêng. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm hợp tác, chuyển giao công nghệ và đưa ra các đề xuất chính sách thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ nhằm thúc đẩy chuyển dịch năng lượng thành công ở Việt Nam.

Sự kiện quan trọng có sự góp mặt của nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân uy tín

Một số nội dung quan trọng tại Diễn đàn chuyển dịch năng lượng Việt Nam 2024

Vụ Đánh giá, Thẩm định và Giám định công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ trình bày định hướng phát triển khoa học và công nghệ cho chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.

Nội dung này bao gồm: Bối cảnh Việt Nam và thế giới, lợi ích và thách thức của chuyển dịch năng lượng, một số đặc điểm và tiềm năng năng lượng tái tạo tại Việt Nam ( bao gồm năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng thủy điện, năng lượng sinh khối, năng lượng địa nhiệt, các dạng năng lượng mới từ đại dương). Cuối cùng là nêu ra một số biện pháp hỗ trợ chuyển dịch năng lượng và thúc đẩy phát triển công nghệ cho chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.

Diễn đàn diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

Diễn đàn diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội

Bốn xu hướng chính trong chuyển dịch năng lượng hiện nay được nêu ra, bao gồm:

 • Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
 • Thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo trong ngành điện
 • Thúc đẩy giao thông xanh trong ngành giao thông vận tải
 • Phát triển Hydro xanh

Cụ thể, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được xem là biện pháp quan trọng nhất cho quá trình chuyển dịch năng lượng hiện nay, cũng như tất cả các kế hoạch phát triển năng lượng thông thường. Cũng theo kịch bản của IRENA, chuyển dịch năng lượng đến năm 20250 sẽ tăng gấp đôi so với mức 20% hiện nay, chiếm trên 50% tổng tiêu thụ năng lượng cuối cùng vào năm 2050. Trong đó, năng lượng tái tạo chiếm đến 86%.

Trong khi đó, giao thông xanh cũng có những chuyển biến tích cực khi tăng nhanh tỷ lệ sử dụng xe điện trên toàn cầu, dự kiến sẽ chiếm trên 50% doanh số bán hàng xe mới vào năm 2030. Điều này cho thấy sức cạnh tranh ngày càng cao của xe điện hai bánh và ba bánh so với các loại xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Về phát triển Hydro xanh, đây vốn là một trong những giải pháp quan trọng đối với ngành điện và giao thông vận tải được đề cập trong nhiều kịch bản Net-Zero. Hiện nay, việc sản xuất hydrogen đến từ khoảng 6% khí tự nhiên và 2% lượng than trên toàn cầu. Dự kiến tổng tiêu thụ hydrogen trên toàn cầu năm 2030 là gần 200 Mt, nhiều lên đáng kể so với mức hiện nay là khoảng 90 Mt.

Ông Markus Bissel - Giám đốc dự án TEV kiêm Trưởng nhóm dự án Quan hệ đối tác năng lượng/PtX Outreach/PDP – GIZ Việt Nam

Ông Markus Bissel – Giám đốc dự án TEV kiêm Trưởng nhóm dự án Quan hệ đối tác năng lượng/PtX Outreach/PDP – GIZ Việt Nam

Trong lĩnh vực Khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 1217/QĐ-BKHCN ngày 8/7/2022 phê duyệt Chương trình KH&CN cấp quốc gia giai đoạn đến năm 2023 “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng” (Chương trình KC.05/21-30). Mục tiêu của Chương trình nhằm ứng dụng và làm chủ các công nghệ, thiết bị tiên tiến trong thăm dò, khai thác, sản xuất và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng sơ cấp, sạch, sinh học, tái tạo, góp phần giảm phát thải khí nhà kính. Đồng thời, phát triển công nghệ, thiết bị tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng, độ an toàn, tin cậy trong sản xuất, truyền tải, phân phối và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Intech Energy tham gia với vai trò là khách mời đặc biệt

Intech Energy tham gia với vai trò là khách mời đặc biệt

Intech Energy là một Tổng thầu EPC điện mặt trời, tham gia với vai trò là khách mời đặc biệt tại diễn đàn Chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam, sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia và nhà lãnh đạo trong ngành năng lượng. Intech Energy, với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đã đóng góp những ý kiến quý báu và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong việc triển khai các dự án năng lượng mặt trời và giải pháp tiết kiệm năng lượng. Sự hiện diện của Intech Energy không chỉ khẳng định vai trò tiên phong của công ty trong ngành mà còn thúc đẩy sự hợp tác và phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam.

Chương trình “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng “ cũng đặt ra mục tiêu tiếp thu, ứng dụng, phát triển công nghệ lò phản ứng hạt nhân nghiên cứu và công nghệ bức xạ, đồng vị phóng xạ trong các ngành, lĩnh vực.Để ngăn chặn thiết bị, công nghệ lạc hậu trong lĩnh vực năng lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ đã trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 14/2023/QĐ-TTg ngày 24/5/2023 ban hành Quyết định Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới.

Ngoài ra, để thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường, giải phát thải khí nhà kính và phát thải ròng bằng 0 tại Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã xây dựng các chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ trong các lĩnh vực năng lượng, môi trường, trong đó có Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia giai đoạn 2023-2030 “Nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ mục tiêu đạt phát thải ròng về 0 tại Việt Nam” (NET Zero). Chương trình NET Zero của Việt Nam đóng góp vào việc thực hiện cam kết quốc gia nhằm đạt được mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050. Đây là một phần trong nỗ lực đất nước để hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu và đối phó với biến đổi khí hậu.

Kết luận

Chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam là một quá trình quan trọng và cần thiết trong bối cảnh các quốc gia đang đối mặt với nhiều thách thức về năng lượng và môi trường. Việt Nam đang thực hiện nhiều bước để chuyển đổi từ các nguồn năng lượng truyền thống sang các nguồn năng lượng tái tạo và bền vững hơn.

Cam kết của Việt Nam tại COP26 thể hiện quyết tâm của chính phủ trong việc chuyển đổi cơ cấu năng lượng theo hướng bền vững và thân thiện với môi trường. Những cam kết này không chỉ giúp giảm phát thải khí nhà kính mà còn mở ra cơ hội cho phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, góp phần bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu. Để thực hiện các cam kết này, Việt Nam cần sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế cũng như sự tham gia tích cực của các bên liên quan trong nước. Với sự cam kết và nỗ lực từ chính phủ, cộng đồng và các đối tác quốc tế, chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam hứa hẹn sẽ đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong tương lai.

Xem thêm:

TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức
Media
Tuyển dụng
Thông tin liên hệ

Lô 5+6 KCN Lai Xá - Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội

0966.966.819

cskh@intechenergy.vn

Liên Hệ Với INTECH ENERGY

Các tin mới nhất

Tàu không phát thải Energy Observer dừng chân tại TP.HCM trong chuyến hành trình vòng quanh thế giới
Du lịch Hạ Long hè 2024 cùng Intech Energy – Chung một mái nhà, bứt phá vươn xa
Intech Energy tham dự Diễn đàn Chuyển dịch năng lượng Việt Nam 2024
Intech Energy tài trợ hệ thống điện mặt trời 5.8 kWp tại trường PTDTBT Tiểu học & THCS Tòng Sành
Có Nên Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Thay Thế Điện Lưới Không
Sầm sơn sôi động cùng Intech Energy – gắn kết yêu thương
Quy hoạch điện VIII có đang đi ngược lại với xu hướng phát triển năng lượng chung?
Bộ Công Thương đề xuất xóa bỏ giá FIT cố định cho điện mặt trời áp mái
Bạn và gia đình có phù hợp để lắp đặt điện năng lượng mặt trời không?
Chương trình khuyến mại tháng 7/2021
Chương trình khuyến mại tháng 6/2021
Chương trình khuyến mại tháng 5/2021
© Intech Energy 2021 All rights reserved. 
phone-handsetmap-marker

© Intech Energy 2024 All rights reserved.